Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu được trao chứng nhận đạt chuẩn QS STARS ™ 4 sao

Ngày 26-10, Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh quốc) trao chứng nhận QS STARSTM 4 sao.

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được trao chứng nhận đạt chuẩn QS STARS ™ 4 sao - Ảnh 1.

Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời được đánh giá là trường đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. 

Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

BVU trở thành trường ĐH trẻ nhất VN đạt chuẩn QS STARSTM 4 sao

Tham dự lễ trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO cho trường BVU có đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) gồm ông Jeroen Prinsen (Giám đốc Khu vực Châu Á – TBD), ông Samuel Ang (Giám đốc khu vực Châu Á), đại diện của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cùng Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Nghi thức trao chứng chỉ cho GS. TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU qua hình thức trực tuyến.

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được trao chứng nhận đạt chuẩn QS STARS ™ 4 sao - Ảnh 2.GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO từ Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc)

Tại buổi lễ, đại diện Tổ chức QS, ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Thành tích của BVU là một bước tiến bộ vượt bậc của nhà trường. Kết quả đạt được rất phù hợp với Giá trị cốt lõi mà nhà trường xác định, đồng thời BVU còn thực hiện rất tốt các tiêu chuẩn khác theo QS Stars như: Phát triển học thuật – 5 sao; Cơ sở vật chất – 5 sao; Trách nhiệm xã hội – 4 sao và Tính toàn diện – 5 sao.”

QS là tổ chức toàn cầu hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục ở cấp quốc tế và quốc gia. QS hiện sở hữu QS World University Rankings, là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới, được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Tham gia hệ thống đánh giá QS Stars TM, trường đại học sẽ có được những thuận lợi để nâng cao chất lượng.

Danh sách trong Bảng xếp hạng QS Stars, hiện Việt Nam có 5 trường đạt chuẩn 4 sao, trong đó có 2 trường Đại học là thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng là Đại học Hoa Sen và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt chuẩn 4 sao QS Stars.

Trên 95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

BVU có thế mạnh chuyên biệt về những ngành phục vụ kinh tế biển và du lịch. Hiện nay, trường đào tạo 60 ngành và chuyên ngành đại học, sau đại học trong các lĩnh vực kinh tế biển, du lịch, ngoại ngữ, khoa học xã hội, quản lý, kinh doanh, công nghệ kỹ thuật và khoa học sức khỏe.

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được trao chứng nhận đạt chuẩn QS STARS ™ 4 sao - Ảnh 3.Tỷ lệ có việc làm của sinh viên BVU sau khi ra trường tới trên 95%
Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được trao chứng nhận đạt chuẩn QS STARS ™ 4 sao - Ảnh 4.Cơ sở mới của BVU sẽ được đưa vào hoạt động từ năm học 2022-2023, hy vọng sẽ là Resort đại học tại Việt Nam

“Kết quả BVU đạt 4 sao QS Stars TM phản ánh sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng giảng dạy của trường. Với mục tiêu quốc tế hóa hướng tới đào tạo các ngành nghề về Kinh tế biển, Logistics, Du lịch, Ngoại ngữ kết hợp mở rộng quy mô cơ sở vật chất, BVU hứa hẹn đem lại những đóng góp tích cực hơn nữa cho người học và sự phát triển của cộng đồng”, GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Trong nhiều năm qua, BVU là địa chỉ yêu thích của đông đảo sinh viên đến từ 55 tỉnh, thành trong cả nước.

Với kiến thức, kỹ năng và thái độ được tích lũy, rèn luyện trong quá trình học tập, trên 95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập tốt trong nước và nước ngoài.

Cơ sở mới của BVU được đưa vào hoạt động từ năm học 2022-2023. Chứng nhận Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO sẽ giúp BVU tự tin khẳng định một môi trường học tập mang tính quốc tế cho sinh viên Việt Nam.