ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM VỀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ, TIẾN SĨ VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Chiều ngày 18/02/2022, tại cơ sở 2, số 01 Trương Văn Bang, phường 7 TP Vũng Tàu, Viện Đào tạo sau đại học – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn Đại biểu đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH VN).
Với phương châm luôn nâng cao trình độ đào tạo, giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực làm việc và năng lực nghiên cứu khoa học trong môi trường chuyên nghiệp nhất, Viện Đào tạo sau đại học đã có buổi tiếp đón và làm việc với Viện Hàn lâm KHXH VN về hợp tác nghiên cứu đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu khoa học.

(Ảnh Toàn cảnh buổi tiếp đón, làm việc với Học viện Hàn lâm KHXH VN)

Về phía BVU có PGS.TS. Phạm Đình Long – Phó Hiệu trưởng đại diện BGH nhà trường, TS. Vũ Xuân Hướng – Trưởng khoa Ngoại ngữ – Khoa học xã hội và TS. Võ Minh Hùng – Viện trưởng Viện Đào tạo sau Đại học BVU. Về phíaViện Hàn lâm Khoa học Xã hội, đại diện Đoàn là PGS.TS Bùi Nguyên Khánh- Phó giám đốc phụ trách Viện Hàn lâm KHXH VN, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam đại diện cơ sở TP. Hồ Chí Minh cùng các tiến sĩ, thạc sĩ phụ trách các phòng ban trọng điểm của Học viện.

(Ảnh PGS.TS Phạm Đình Long – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu)

Sau khi giới thiệu và tìm hiểu về lịch sử phát triển cũng như thế mạnh của đôi bên. Viện Hàn lâm KHXH VN và Viện Đào tạo sau đại học Viện Hàn lâm KHXH VN đã thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác, đồng hành cùng phát triển những nội dung sau:
1. Hợp tác đào tạo các ngành về Chính sách công, Luật, Quản lý giáo dục.
2. Hợp tác tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm giữa trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu và Viện Hàn Lâm KHXHVN.
3. Các chuyên gia của Viện Hàn Lâm KHXHVN tham gia các dự án, đề án mang tầm Quốc gia cùng với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.
4. Về công tác xuất bản tạp chí: PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh đồng ý với ý kiến đề xuất của TS. Võ Minh Hùng, sẽ hỗ trợ trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đăng bài viết trên 02 tạp chí lớn của Viện Hàn Lâm KHXHVN.

Kết thúc chuyến tham quan, gặp mặt và thảo luận hợp tác, PGS.TS Phạm Đình Long trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Viện Hàn Lâm KHXHVN với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong công tác nghiên cứu và đào tạo các ngành học. Hy vọng buổi làm việc hôm nay sẽ là tiền đề để hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

(Ảnh chụp lưu niệm kết thúc chuyến tham quan, gặp mặt và thảo luận hợp tác)